Hướng dẫn khắc phục sự cố kẹt nan cửa cuốn

Cửa cuốn bị kẹt nan là một trong những sự cố thường gặp đối với các gia đình sử dụng cửa cuốn. Nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn an toàn, bền đẹp.

Chuyên gia kĩ thuật đến từ Tập đoàn Austdoor sẽ giúp bạn tháo gỡ tình huống trên:

Khắc phục sự cố kẹt nan cửa cuốn

Cách khắc phục sự cố kẹt nan cửa cuốn hiệu quả

Những dấu hiệu bất thường báo hiệu cửa cuốn bị kẹt nan:

– Cửa cuốn sẽ phát tiếng kêu xoành xoạch khi vận hành

– Các nan cửa bị xô cuốn vào nhau trên hộp kỹ thuật

Khi có các hiện tượng hỏng cửa cuốn trên, bạn cần gọi ngay sự hỗ trợ từ các bệnh viện cửa cuốn. Nếu bạn vẫn cố gắng điều khiển cuốn theo ý mình, sẽ làm trầm trọng hơn, cửa rất dễ đứt nan hoặc cháy động cơ cửa cuốn.

Nguyên nhân gây kẹt nan cửa cuốn:

Nan cửa Combi C70 Siêu thoáng

Cấu tạo nan cửa cuốn và cách lắp ghép

– Hiệu ứng thời tiết

Theo thống kê từ Bệnh viện cửa cuốn Austcare, những ngày thời tiết thay đổi, quá hanh khô hay ẩm ướt, sự cố kẹt nan cửa cuốn thường xảy ra nhiều hơn so với những ngày bình thường.

– Lò xo và hệ thống ròng rọc bị hỏng

Một lò xo bị hư hỏng thường sẽ làm cho cửa cuốn rất khó để nâng lên, thay vì nâng cánh cửa lên chúng có thể bị dừng ở giữa chừng.

– Cửa cuốn gặp vật cản

Rất có thể có vật cản nào đó đã bị kẹt trong bản lề, motor cửa cuốn hay các phần cứng khác. Bạn có thể nâng cửa cuốn từ từ để kiểm tra xem các thanh ray cửa cuốn có bị cong, vênh hay không.

Xem thêm: Cửa cuốn xuyên sáng Austdoor – Tôn vinh sự khác biệt

Cách sửa chữa cửa cuốn bị kẹt nan:

cskh austdoorhcm

Austdoor HCM – Trung tâm sửa chữa cửa cuốn Austdoor tại TPHCM

– Nếu nguyên nhân kẹt nan cửa cuốn do ảnh hưởng bởi thời tiết, cần thiết phải điều chỉnh áp lực lên. Một số dụng cụ mở có một cơ chế điều chỉnh được áp lực để vận hành cửa.

Tuy nhiên, quá nhiều áp lực có thể dẫn đến cửa cuốn không dừng lại khi cần, gây ra nguy hiểm cho người và các đối tượng trong đường dẫn của cửa cuốn.

– Cửa cuốn bị kẹt nan do lò xo bị hỏng, đang két rất căng, bạn không nên mạo hiểm tự sửa cửa cuốn tại nhà mà hãy gọi ngay sự những chuyên viên cửa cuốntới kiểm tra. Bác sĩ cửa cuốn Austcare sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí khi gọi đến Tổng đài CSKH: 1900.6828 hoặc Hotline: 0931.61.8683

– Với trường hợp cửa cuốn bị kẹt nan do gặp vật cản, đầu tiên cần mở hộp kỹ thuật và điều chỉnh công tắc hành trình nếu cần, vận hành cho cửa đi lên hoặc đi xuống làm sao cho cuộn nan gỡ xô và tiếp theo cho nan cửa vào ray, sau đó hạ cánh cửa xuống.

Hãy thường xuyên theo dõi trang TIN TỨC của Austdoorhcm.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về ngành hàng cửa cuốn và lời khuyên sử dụng cửa cuốn AN TOÀN, BỀN ĐẸP đến từ các chuyên gia cửa cuốn hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *